SUN PROTECTION UPF50+


 UPF là gì?

UPF là từ viết tắt của Ultraviolet Protection Factor, yếu tố bảo vệ bạn khỏi tia cực tím (UV), một hệ thống đánh giá sử dụng cho ngành may mặc, là thước đo lượng bức xạ tia cực tím (UV) thâm nhập vào một loại vải và chạm đến làn da bạn.

Các chuyên gia người Úc và New Zealand đã đưa ra các tiêu chuẩn cho việc đánh giá và phân loại quần áo bảo hộ mặt trời được coi là chuẩn mực của ngành công nghiệp. Sơ đồ phân loại để xếp hạng UPF như sau:

UPF Ratings and Protection Categories
UPF Rating Protection Category
% UV radiation Blocked
15, 20 Good 93.3 - 95.9
25, 30, 35 Very Good 96.0 - 97.4
40, 45, 50, 50+ Excellent 97.5 or more

Chỉ số UPF50+

Chỉ số cao nhất của UPF có thể đạt được là 50+, được xác định là chỉ số cung cấp bảo vệ xuất sắc từ bức xạ tia cực tím (UV)

UPF50+ chỉ cho phép 1/50th của bức xạ tia cực tím rơi trên bề mặt của vải để đi qua nó. Nói cách khác, quần áo có chỉ số UPF50+ sẽ ngăn chặn được 98% tia cực tím xâm nhập vào da.

Tại sao bạn nên quan tâm đến quần áo và phụ kiện chống nắng?

Tác hại của tia UV?

Ánh sáng mặt trời (đặc biệt từ 10:00am đến 4:00pm) bao gồm các tia cực tím vô hình (UVA, UVB) có bức xạ cực mạnh, tiếp xúc quá nhiều với tia UV có thể dẫn đến các tác hại nguy nhiểm như sau:

  • Cháy nắng, làm da đỏ, đau rát, bỏng da, sưng da.
  • Gây ra tàn nhan, khô da, cháy da, da bị chảy xệ.
  • Da bị lão hóa sớm, nhăn da
  • Thiệt hại mắt
  • Làm suy yếu hệ miễn dịch
  • Gây ra ung thư da (theo thống kê, phần lớn các bệnh ung thư da trên thế giới, lên đến 90% là có liên quan đến ánh nắng mặt trời.)

 

Phân biệt SPF và UPF?

SPF: tính theo tỷ lệ thời gian, đo lường khoảng thời gian cho phép một người có thể tiếp xúc được với ánh nắng mặt trời (UVB) trước khi da bị cháy nắng, là tiêu chuẩn được sử dụng để đo lường mức hiệu quả của kem chống nắng. Ví dụ: SPF30+ cho phép bạn có 450 phút trong ánh nắng mặt trời trước khi da bị đốt cháy, đó là khi bạn không đổ mồ hôi hoặc bị ướt. SPF không đo lường khả năng bảo vệ đối với tác hại của tia UVA.

UPF: tính theo tỷ lệ ánh sáng xuyên thấu qua các sản phẩm may mặc, đo lường mức độ bảo vệ đối với các tác hại từ UVA, UVB.

Sứ mệnh của zigzag

Tất cả quần áo và phụ kiện của zigzag phải đạt được mục tiêu kép là độ bao phủ da đạt mức tối đa và luôn tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái khi mặc. Thiết kế đặc biệt để ngăn chặn phần lớn các tia UV có hại mà trẻ em và người lớn tiếp xúc khi ra ngoài trong ánh nắng mặt trời gay gắt.

Giấy chứng nhận chỉ số UPF50+ vải 62% Polyester & 38% S.Cafe.

Giấy chứng nhận chỉ số UPF50+ vải 92% Polyester & 8 Elastin e

Giấy chứng nhận chỉ số UPF50+ vải 100% Polyester.