BAMBOO FABRIC


 
 

Xu hướng thời trang thế giới hiện nay là quay về với tự nhiên, sử dụng các sản phẩm có tính năng bảo vệ sức khỏe con người và môi trường, vì tính an toàn, hợp với môi sinh. Các nhà nghiên cứu, sản xuất không ngừng tìm tòi, phát minh, sản xuất các loại sợi có nguồn gốc tự nhiên.

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, mùa hè rất nóng, khắc nghiệt, không khí khô, nhiệt độ lên rất cao, do đó người tiêu dùng luôn lựa chọn các loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng. Việc sử dụng các sợi tre cho quần áo là một sự phát triển thế kỷ 21.

THẾ NÀO LÀ VẢI TỪ SỢI BAMBOO (Sợi vải tre)?

 Sợi vải tre là sợi tự nhiên được kéo từ xơ tre tự nhiên, xơ tre này được tạo thành từ thân cây tre sau khi qua một số công đoạn như hấp hơi, làm dập, phân rã mảnh tre, khử keo bằng enzym sinh học, chải thô xơ tre tạo thành xơ tre tự nhiên, kéo thành sợi và nhuộm để dệt thành vải.

Sợi tre dùng để dệt các mặt hàng vải may mặc, khăn lông và tất. Các sản phẩm này thân thiện với môi trường, có khả năng tự phân hủy nên không gây ra hậu quả ô nhiễm môi trường trong tương lại.

Với nhiều tính năng ưu việt như tính hút ẩm, kháng khuẩn cao, khả năng chống tia UV cũng khả năng giữ màu, bền vải cao, sợi vải tre đang là nguyên liệu được nhiều hãng thời trang thế giới sử dụng.

 

 CÔNG DỤNG CỦA VẢI SỢI BAMBOO (Sợi vải tre)?

 

 THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Tre là một nguồn tài nguyên tái tạo và là một nguồn nguyên liệu bền vững, có khả năng chịu đựng hạn hán và lũ lụt. Là một loài cây rất dễ trồng, chống xói mòn, không sử dụng thuốc trừ sâu, sử dụng ít nước tưới, trồng tre tạo mảng xanh thiên nhiên, cung cấp oxy cho môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính.